Tin Tức

Căn hộ hút người mua nhờ vào pháp lý và tiến độ

Tháng Tám 22, 2023
Nội dung bài viết

Nhu cầu sở hữu bất động sản vẫn rất lớn trong khi nguồn cung lại hạn chế do không ít dự án vướng pháp lý. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây chính là thời điểm những dự án chuẩn pháp lý “lên ngôi” và dẫn dắt thị trường theo hướng tích cực.

Pháp lý là điều kiện cần…

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, căn hộ chung cư lại càng thể hiện nhiều ưu thế vượt trội do đáp ứng nhu cầu ở thực nên trở thành phương án ưu tiên của nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chính thực trạng “cầu vượt cung” hiện nay đã mở ra cơ hội lớn cho những dự án sở hữu vị trí đắc địa, đầu tư bài bản, chất lượng xây dựng đạt chuẩn và pháp lý minh bạch. Đặc biệt, sau đại dịch cùng với tình trạng lạm phát được dự báo trước, pháp lý là yếu tố tiên quyết được cân nhắc để lựa chọn kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư bởi tiềm năng tăng giá và có thể khai thác cho thuê “bù” trượt giá.

Căn hộ chuẩn pháp lý dự báo sẽ tạo hấp lực lớn bởi đáp ứng nhu cầu sở hữu tài sản bền vững “bất chấp” biến động

Sản phẩm bất động sản bắt nguồn từ đất đai mà Luật Đất đai 2013 hiện đang tồn tại nhiều bất cập, vướng mắc. Trên thực tế, đã có hàng trăm dự án vẫn bế tắc vì vướng pháp lý và vẫn không thể giải quyết. Kéo theo đó, tâm lý người mua để ở và cả nhà đầu tư đã cho thay đổi. Pháp lý minh bạch vẫn là yếu tố quan trọng để quyết định “xuống tiền”. Thực tế đã minh chứng, những dự án có lượng giao dịch cao đều nhờ vào sở hữu pháp lý “chuẩn”.

Các nhà đầu tư BĐS còn chỉ ra rằng, khi vấn đề pháp lý càng kéo dài thì áp lực của người mua nhà càng lớn cư dân không thể an cư, càng không thể xoay chuyển tài chính. Đặc biệt với những nhà đầu tư cần sử dụng vốn vay bằng tài sản để đầu tư công việc kinh doanh.

Do vậy, nếu chủ đầu tư cung cấp được các loại giấy tờ như giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng, nghiệm thu phần móng… khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính hợp pháp của dự án.

Block Akoya thuộc dự án HT Pearl: Cam kết giá trị bền vững bằng pháp lý “sạch”

Hiện tại vẫn có không ít dự án “vượt rào” pháp lý dù đang trong quá trình thi công hạ tầng kỹ thuật, chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định nhưng đã quảng cáo rầm rộ, rao bán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho khách hàng.

Đây cũng chính cơ hội cho những dự án có pháp lý minh bạch như HT Pearl. Tuân thủ các quy định của pháp luật, HT Pearl là dự án căn hộ cao cấp đã có văn bản cho phép công khai bán dự án nhà ở hình thành trong tương lai (cấp ngày 20/09/2021). Điều này không chỉ đáp ứng điều kiện pháp lý mà còn cho thấy năng lực tài chính vững mạnh. Hơn hết, cái tâm của chủ đầu tư hướng về khách hàng đảm bảo sự an tâm và bền vững cho tương lai.


HT Pearl luôn là dự án được chú ý trong những đợt mở bán bởi không chỉ là dự án chuẩn pháp lý mà còn mang đến nhiều giá trị vượt trội

HT Pearl thấu hiểu tâm lý e ngại của khách hàng trước tình trạng một số dự án trên thị trường đang chậm triển khai khiến khách hàng thiệt thòi. Ngoài ra, khi mặt bằng giá căn hộ đang tăng nhanh càng kéo dài khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà, khiến khách hàng mất cơ hội.

Vì vậy, bên cạnh yếu tố pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho khách hàng, ngoài việc hoàn chỉnh pháp lý dự án, xây dựng đúng theo quy hoạch, chủ đầu tư HT-Pearl còn đảm bảo tiến độ xây dựng đúng cam kết khi hợp tác cùng nhà thầu Cotecons với phương châm “không bao giờ thỏa hiệp trong các vấn đề liên quan đến chất lượng, an toàn và luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành dự án theo tiến độ đã cam kết.” Được biết, dự án dự kiến bàn giao vào quý 1/2023.

Đáng chú ý, trong quý 2/2022 block Akoya thuộc dự án HT Pearl áp dụng chính sách hấp dẫn khi áp dụng mức thanh toán chỉ cần 9% có thể ký hợp đồng mua bán thay vì 30% như trước đây. Có thể nói đây giải giải pháp tài chính nhân văn hỗ trợ cho những gia đình trẻ có được ngôi nhà riêng. Và đây cũng là “cơ hội vàng” cho các nhà đầu tư giảm nhẹ áp lực và tối ưu hóa dòng tiền mang lại lợi nhuận tốt.

Có thể nói, Block Akoya dự án HT Pearl hội đủ nhiều lợi thế thỏa lòng người mua an cư lẫn đầu tư. Đặc biệt, pháp lý chuẩn giúp HT Pearl trở thành viên ngọc sáng trong thị trường BĐS nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng.

Đăng ký tham quan trải nghiệm nhà mẫu HT Pearl tại Tầng 7, TTTM Gigamall (240-242 Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP.HCM).