Tin Tức

Động lực nào giúp Hưng Hòa trở thành trung tâm mới phía Đông Nam thành phố

Tháng Tám 22, 2023
Nội dung bài viết

Tổng quan dự án

“Làn sóng mới” đang chảy về phía Đông Nam thành phố Vinh.
Từ con đường Chu Huy Mân – Con đường lộng gió triền đê vào mùa hạ này, một bên là thôn mạc cựa quậy diện mạo phố, xanh xanh cây trái, bên kia gió vờn sóng cửa sông. Đường rải nhựa rộng rãi, hiện đại mang tên vị Đại tướng danh tiếng như để chở niềm tự hào xây dựng cuộc sống mới trên quê hương ông: Đường Chu Huy Mân, xã Hưng Hòa, TP. Vinh.

 

Xã Hưng Hòa trước đây là vùng chiêm trũng, đồng chua, nước mặn “chưa mưa đã ngập” nên người dân nghèo đói hơn các vùng khác. Trong mắt của người dân Thành Vinh, Hưng Hòa là vùng “ngoại ô”, chưa được chú trọng đầu tư bài bản, thiếu các sản phẩm bất động sản xứng tầm. Thế nhưng, khoảng 3 năm trở lại đây, với định hướng phát triển mở rộng thành phố Vinh theo hướng Đông Nam, cùng với sự đầu tư của NSL Ecopark khi triển khai và phát triển dự án khu đô thị xanh Eco Central Park, xã Hưng Hòa bắt đầu thay đổi diện mạo, khoác trên mình một “tấm áo mới”, chất lượng sống người dân ngày càng được nâng cao, đồng thời khẳng định vị thế của một trung tâm mới tại TP Vinh theo đúng định hướng trở thành khu đô thị du lịch & thương mại theo quy hoạch chung của Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Động lực để Hưng Hòa tiếp tục bứt tốc

Bức tranh diện mạo mới của Hưng Hòa còn được tô điểm bởi hệ sinh thái du lịch do thiên nhiên ban tặng. Nối suốt một thôi đường du lịch ven sông Lam, tính từ đường Dũng Quyết (Bến Thủy) đến hết xóm Phong Hảo (Hưng Hòa) hướng xuôi Cửa Hội – đường Chu Huy Mân dài 3.600 mét. Bây giờ người dân Nghệ An hẳn không ai không tự hào khi được giới thiệu với bạn bè, khách xa đến với xứ Nghệ về tuyến đường ven sông Lam ngày một chứng tỏ tiềm năng du lịch, dày dặn các di tích và cảnh quan sinh thái hai bên. Tính riêng quãng hơn ba cây số rưỡi đường Chu Huy Mân thôi, đã có bao chứng tích lịch sử chế ngự thiên nhiên, chiến thắng kẻ thù. Đất và người đang lưu giữ, nhân lên những giá trị văn hóa được chắt lọc trải bao đời nơi cửa sông thao thiết dòng trong, dòng đục hòa về biển cả.

Đặc biệt, sự xuất hiện của đại đô thị xanh Eco Central Park với các thương hiệu lớn như Ricos. Cùng các hoạt động du lịch, văn hoá, giải trí đa dạng như: Công viên Hồ Thiên Nga, trường mầm non & trường liên cấp quốc tế, nhà hàng 5 sao, clubhouse, bể bơi, Sailing club, khu vườn trên không, phòng tập gym, bar, quảng trường ánh sáng, tổ hợp ẩm thực – giải trí sôi động 24/7….. sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu chi tiêu của du khách khi đến với Nghệ An.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch về Nghệ An đạt 4.900.000 lượt, bằng 122% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó khách lưu trú đạt 3.160.000 lượt, bằng 125% so với cùng kỳ năm 2022; khách quốc tế đạt 32.500 lượt, đạt 11.491 tỷ đồng. Có thể thấy triển vọng thu hút khách du lịch tại Nghệ An nói chung và TP Vinh nói riêng cũng như xã Hưng Hòa là điều hoàn toàn khả thi. Đây cũng là động lực để Hưng Hòa sớm vươn lên trở thành trung tâm mới TP Vinh, thúc đẩy việc hình thành chuỗi dự án lớn của khu vực này.

Căn hộ cao cấp kiến tạo nhịp sống mới bên Vịnh di sản

Tuy nhiên, cùng với cơ hội phát triển là nhiều thách thức song hành, nhất là khi quỹ đất cho sự phát triển đô thị tại TP Vinh ngày càng khan hiếm và tốc độ tăng giá của quỹ đất ven sông, ven biển hay những xã trung tâm như Cửa Lò diễn ra nhanh và mạnh hơn.

Theo khảo sát, kể từ đầu năm 2022 đến nay khu Đông Nam thành phố Vinh gần như rất hiếm dự án mới ra mắt trên thị trường. Sự sụt giảm về nguồn cung, quỹ đất khan hiếm nên các dự án mới được quy hoạch bài bản, tiện ích đầy đủ thu hút người mua nhà nhu cầu ở thực lẫn đầu tư về đây.

Cùng với sự phát triển chung tại xã Hưng Hòa, tới đây NSL Ecopark chuẩn bị giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ cao cấp rumo vào ngày 19/5 tới đây. Ngay từ khi thông tin này xuất hiện, dự án đã nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án sở hữu vị trí cửa ngõ giao thương trung tâm xã Hưng Hòa, cách trung tâm thành phố Vinh 10 km, cách sân bay quốc tế Vinh 11 km, cách khu du lịch biển Cửa Lò 13 km. Lợi thế về vị trí giúp chủ sở hữu có thể ôm trọn vẻ đẹp hùng vĩ của vịnh danh thắng và vẻ đẹp bốn mùa di sản và tận hưởng sự khoáng đạt trên tầng không.

Eco Central Park mang kiến trúc tôn trọng thiên nhiên với shape đá, vertical garden… Ở đó, vẻ đẹp của di sản ngàn năm hài hoà cùng nét chấm phá đương đại. Trong đó, điểm nhấn của kiến trúc phải kể đến chính là “đỉnh tháp vàng” – tượng trưng cho sự vươn xa, vươn cao, hướng về vịnh sông lam mời đón bình minh và ánh nắng, thu hút nguồn năng lượng mới và cảm hứng bất tận.

Sở hữu nhiều lợi thế, Eco Central Park không chỉ phục vụ nhu cầu để ở, khách hàng còn có thể đầu tư căn hộ tại dự án để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng, du lịch cho cả gia đình hoặc cho thuê. Giữa thời điểm thị trường bất động sản Nghệ An đang thiếu nguồn cung sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng, sự xuất hiện của Eco Central Park được đánh giá như một “cú hích lớn” thời điểm này giữa trung tâm mới của thành phố Vinh.